Tin tức

Tuyệt chiêu thu phục thế hệ nhân viên trẻ

6/12/2018 22:52:37 Lê Liên

Thiết lập quy tắc ứng xử ngay từ đầu

Ngay từ những ngày đầu tiên làm việc của nhân viên mới, bạn hãy đưa ra những quy tắc ứng xử trong công ty, giờ giấc làm việc, cách thức quan hệ với khách hàng… Hãy chỉ rõ giới hạn. Nếu không làm điều này lúc ban đầu thì việc bạn trừng phạt thái độ không đúng mực sau đó sẽ khó được chấp nhận, vì họ sẽ có cảm giác là bạn thay đổi quy định tùy tiện.

Đặt người trẻ vào môi trường làm việc tập thể

Những người trẻ dưới 30 tuổi ưa thích được làm việc tập thể, họ sẽ bộc lộ được hết tiềm năng của mình trong một nhóm làm việc, nơi mỗi người sử dụng hết khả năng hướng tới một mục tiêu chung chứ không phải để nghe lệnh cấp trên. Với cách làm việc như vậy, bạn sẽ được nhân viên tôn trọng vì biết cách lắng nghe ý kiến cá nhân. Đừng quên rằng họ đã quen chia sẻ thông tin và trao đổi công việc trên Internet, vì thế đừng bao giờ cấm họ sử dụng Internet nơi làm việc.

Tuyệt chiêu thu phục nhân viên trẻ

Tạo tính độc lập cần thiết trong công việc

Ngay từ ban đầu bạn cần biết cách tin tưởng và trao cho nhân viên sự độc lập nhiều nhất có thể trong công việc. Vạch ra mục tiêu và thời hạn, sau đó hãy để họ độc lập hành động. Tuy nhiên, nhân viên trẻ cũng cần những nhận xét khách quan và bổ ích, và hãy cho họ lời khuyên ngay khi cần thiết. Nhân viên trẻ của bạn nhận thức rõ sai lầm của họ hơn nếu bạn nhấn mạnh tác hại của sai lầm này đối với công ty.

Đa dạng hóa các dự án ngắn hạn

Một kế hoạch được vạch ra dựa trên những cơ hội họ có được và lý tưởng của bản thân chứ không phải vì một sự thăng tiến thông thường. Nhà lãnh đạo muốn nhân viên trẻ “dừng chân” tại công ty của mình không cần đưa cho họ một sự nghiệp lâu dài, mà là một loạt các dự án thú vị trong vòng 1 đến 2 năm, trong đó họ có thể chứng minh năng lực sáng tạo của mình