Dịch vụ công và những điều có thể bạn chưa biết

11/07/2017 | Minh Tuấn

Thời gian gần đây chúng ta vẫn thường nghe đến tin tức về triển khai "dịch vụ công" cấp 3 trên rất nhiều mặt báo, thế nhưng ít ai hiểu rõ ràng về 3 từ này. Hôm nay Nhật Cường Software xin mời quý vị cùng tìm hiểu để có cái nhìn khái quát nhất về hệ thống dịch vụ công đã, đang và sẽ tiếp tục được triển khai này.

DVC mức độ 1: Là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

DVC mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ

DVC mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

DVC mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Trong đợt triển khai giai đoạn một lần này, Nhật Cường Software triển khai 10 dịch vụ công trên các lĩnh vực Tư pháp, Quản lý đô thị, Thông tin và Truyền thông.