eSAMs lên thật tính năng hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói tiếng Việt.

17/11/2017 | Nguyễn Lan Ngọc

Ngày 16/11, Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển hệ thống eSAMs đã ra mắt “BỘ BA CÔNG CỤ” tra cứu nhanh Menu dành cho phần mềm eSAMs là: Tra cứu bằng phím tắt; Tra cứu không dấu và Tra cứu bằng giọng nói trên môi trường Desktop.

“BỘ BA CÔNG CỤ” là thành quả nghiên cứu của Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển hệ thống eSAMs.

Tất cả các dự án được tích hợp trên phần mềm eSAMs như: Dịch vụ công, Một cửa điện tử liên thông, Giáo dục, Y tế (Hồ sơ sức khỏe, Tầm soát ung thư) đều được cung cấp chức năng tra cứu nhanh danh mục của “BỘ BA CÔNG CỤ”.

Đội ngũ Nghiên cứu & Phát triển hệ thống eSAMs đã bắt đầu nhúng tính năng Voice Search vào phần mềm eSAMs để người sử dụng có thể dùng micro nhập thông tin cần tra cứu. Ví dụ như người dùng cần tra cứu “Quản lý học sinh”, thì chỉ cần thao tác đơn giản là đọc giọng nói vào micro, công cụ sẽ truyền nội dung truy vấn này về server để xử lý và gửi lại kết quả tìm kiếm ngay đúng danh mục cần đến.

Tính năng tra cứu bằng phím tắt giúp người dùng tìm kiếm nhanh hơn thay vì tìm kiếm thông thường bằng cách đi vào từng phân hệ lớn rồi đến menu danh mục của từng dự án như trước kia. Kết quả là một danh sách tên danh mục cần tìm sẽ được hiển thị trên thanh kết quả.

Nhằm tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc, tính năng tra cứu không dấu giúp người dùng nhập văn bản tìm kiếm nhanh và hiệu quả hơn khi tìm kiếm danh mục không dấu và trả kết quả tìm kiếm với danh sách danh mục cần tìm.

Anh Đặng Minh Hùng – Trưởng BP Nghiên cứu và Phát triển hệ thống eSAMs chia sẻ: “Với việc phát triển công cụ tìm kiếm giọng nói trong phần mềm eSAMs thông qua Micro, hy vọng sẽ thật sự mang lại một tính năng hữu ích và cả sự tiện ích cho người dùng. Bởi tính năng mới này giúp người dùng truy cập danh mục nhanh, dễ dàng và trực quan hơn”.