NCSW đồng hành cùng Hà Nội triển khai Chính phủ điện tử

05/04/2017 |

Ngày 05/4/2017, tại KS Melía Hà Nội, Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử 2017 đã diễn ra với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Với tư cách là đơn vị đang triển khai Hệ thống Quản lý tổng thể khối cơ quan nhà nước cho Thành phố Hà Nội, Nhật Cường Software (NCSW) đã tham gia và có bài tham luận ấn tượng với chủ đề “Phát triển Giáo dục và Y tế của Thành phố Hà Nội hướng đến đô thị Thông minh và hiện đại”

Tham dự Hội thảo có là lãnh đạo cấp cao đến từ các cơ quan ban ngành của Chính phủ, lãnh đạo Thành phố Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc cùng các chuyên gia tư vấn đến từ các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực CNTT-TT. Giám đốc Kinh doanh Lê Dũng của NCSW đã đại diện công ty trình bày tham luận tại Hội thảo.

Giám đốc Kinh doanh NCSW Lê Dũng trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2017 đi sâu thảo luận về chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử trong thừi kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Tầm nhìn và Giải pháp công nghệ”. Trước những biến chuyển mạnh mẽ về công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này, việc nâng cao năng lực hạ tầng, năng lực ứng dụng các giải pháp quản lý hành chính công và vấn đề bảo mật, an toàn thông tin là những chủ điểm chính của Hội hảo năm nay.

Các diễn giả tham gia tọa đàm cùng đại biểu tham dự Hội thảo

Với kinh nghiệm phát triển và triển khai các giải pháp quản lý dịch vụ công trong vài năm qua, Nhật Cường Software đã có bài tham luận với chủ đề Phát triển Giáo dục và Y tế của Thành phố Hà Nội hướng đến đô thị Thông minh và hiện đại. Từ tháng 1 năm 2016, NCSW đã đồng hành cùng Hà Nội triển khai Cổng Dịch vụ Công trự tuyến (DVCTT) , đến nay đã thực hiện được 125 thủ tục thuộc 44 lĩnh vực. Năm 2017 dự kiến sẽ triển khai thêm 600 dịch vụ công. Đặc biệt, ở 2 lịch vực thể hiện rõ nhất tính hiệu quả của hệ thống quản lý của chính quyền thành phố Hà Nội là Y tế và Giáo dục, NCSW đã triển khai và đạt được những thành tựu bước đầu.

Mô hình Thành phố thông minh mà NCSW đang hướng tới triển khai

Trong mảng giáo dục, Hà Nội – thành phố của 7 triệu dân hiện có gần 1,7 triệu học sinh, 60,5 ngàn giáo viên phân bổ ở 2671 trường học từ cấp mầm non đến THPT đặt ra bài toán rất lớn trong công tác quản lý. Nhưng từ năm 2016, Hà Nội đã bắt đầu triển khai Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến với 250.000 học sinh Hệ thống Giáo dục điện tử quản lý hơn 1,7 triệu học sinh. Hà Nội từ 2016 đã không còn cảnh phụ huynh đứng xếp hàng đăng ký hồ sơ cho con, hạn chế được việc chạy trường, chạy lớp. Hoạt động quản lý giáo dục được thống nhất từ mầm non đến hết cấp 3, ngành Giáo dục dễ dàng giám sát kiểm tra và kịp thời có những báo cáo, thống kê toàn diện về công tác giáo dục trên toàn địa bàn thành phố

Hà Nội đã triển khai tuyển sinh trực tuyến và Giáo dục điện tử

Với mảng Y tế, tháng 3 vừa qua, NCSW đã triển khai Phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe cho 2 địa bàn tiên phong của thành phố Hà Nội (Xã Cổ Bi –Gia Lâm và Phường Phúc Đồng – Q.Long Biên) và thành công rực rỡ. Phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe là một phần mềm hướng tới việc tạo ra cho mỗi một người dân Hà Nội một hồ sơ sức khỏe điện tử, được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) do Bộ Y Tế quản lý. Nhờ được lưu trữ trong CSDL của Bộ Y Tế, khi một người dân tới khám và chữa bệnh tại các bệnh viện khác nhau trên địa bàn Hà Nội, thì hồ sơ sức khỏe của họ cho phép bác sĩ theo dõi tiểu sử bệnh án của bệnh nhân, tìm ra nguyên nhân gây bệnh nhanh hơn và kê đơn các loại thuốc phù hợp với những loại thuốc trước đó người bệnh đã từng sử dụng. Trong thời gian tới, NCSW dự kiến sẽ đồng hành cùng ngành Y tế triển khai Tầm soát ung thư đại trực tràng cho 1,4 triệu dân trên 40 tuổi, triển khai Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện cho 41 bệnh viện và lập sổ theo dõi Hồ sơ sức khỏe cho 7 triệu dân.

7 triệu dân Hà Nội sẽ có Hồ sơ sức khỏe điện tử

Phần tham luận của NCSW đã tạo ấn tượng mạnh và thu hút sự chú ý của các đại biểu tham dự hội thảo cũng như các cơ quan truyền thông. Thực tế triển khai các giải pháp của NCSW tại Hà Nội chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm tham khảo quý giá cho các tỉnh thành cả nước.

Giám đốc NCSW Võ Minh Hiếu chia sẻ với các đại biểu thăm gian hàng của NCSW

Chính phủ điện tử sẽ góp phần tăng cường năng lực quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước đồng thời nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với các dịch vụ công. Đây đồng thời là nhân tố giúp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập quốc tế. NCSW tự hào khi đang đồng hành cùng các cơ quan ban ngành thực hiện sứ mệnh đó, sẵn sàng cho những cơ hội và cả thách thức của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang cận kề!

Một số hình ảnh tại Hội thảo: