Truyền thông với Nhật Cường Software trong Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử 2017

13/04/2017 | Thùy Dương

Buổi Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2017 được tổ chức ngày 5/4 vừa qua với sự tham gia của hơn 200 đại biểu lãnh đạo các cấp cùng các chuyên gia tư vấn đến từ các tổ chức. Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường đã tham gia Hội thảo với tư cách là đơn vị đang triển khai Hệ thống Quản lý tổng thể khối cơ quan nhà nước cho Thành phố Hà Nội.

Đại diện cho Nhật Cường Software, ông Lê Dũng, Giám đốc kinh doanh Công ty đã có bài tham luận với chủ đề “Phát triển Giáo dục và Y tế của Thành phố Hà Nội hướng đến đô thị Thông minh và hiện đại”.

Giám đốc Kinh doanh NCSW Lê Dũng trình bày tham luận tại Hội thảo

Bài tham luận ấn tượng của Nhật Cường Software đã thu hút sự quan tâm của truyền thông và báo chí. Tuần qua, nhiều trang tin và báo mạng đã đăng tải về sự kiện này.

Báo điện tử Quân đội nhân dân và trang BáoMới.com cùng đưa tin về Hội thảo với tiêu đề: “TP Hà Nội: Triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, thành phố thông minh”, “Hà Nội đề nghị VNPT, Viettel, FPT, Nhật Cường hợp tác xây chính quyền điện tử”. Trong đó, bài báo có đề cập đến công ty Nhật Cường là một trong bốn đối tác chính xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh trên địa bàn, bên cạnh Viettel, VNPT và FPT.

Trong bài báo: “Đẩy mạnh Chính phủ điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, trang tin VOV5 Đài tiếng nói Việt Nam đã trích lời ông Lê Dũng, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường tại buổi Hội thảo, qua đó bày tỏ sự cần thiết của ứng dụng công nghệ thông tin cũng như cái nhìn tích cực về Chính phủ điện tử 2017.

Trang ictNews và Việt Báo đã có bài viết dài với tiêu đề “Hà Nội triển khai hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân trong tháng 4/2017” giới thiệu chi tiết về Mô hình hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe toàn dân trên địa bàn Hà Nội của Nhật Cường Software.

Trước những triển khai hệ thống này, bài báo đưa ra cái nhìn khả quan trong tương lai về việc người dân không cần giấy tờ, hồ sơ giấy, cũng có thể dễ dàng theo dõi lịch khám, đặt lịch hẹn từ xa, truy cập hồ sơ mọi lúc mọi nơi và chuyển tuyến cấp cứu thuận lợi. Ngoài ra, các bệnh di truyền của người dân cũng sẽ được phát hiện sớm, kiểm soát hiệu quả.

Các kênh phát sóng truyền hình VTC, VITV, QPVN cũng đăng tải nhiều thông tin về buổi Hội Thảo ngày 5/4 vừa qua, trong đó có bài phỏng vấn ông Lê Dũng, Giám đốc kinh doanh của Nhật Cường Software về triển khai Chính phủ điện tử.

Giám đốc Kinh doanh NCSW Lê Dũng trả lời phỏng vấn tại hội thảo

Sự tham gia của Nhật Cường Software cùng bài tham luận ấn tượng của Giám đốc Lê Dũng tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2017 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo truyền thông và báo chí, hứa hẹn một tương lai triển khai dự án thành công tốt đẹp.

TP Hà Nội: Triển khai xây dựng Chính quyền điện tử, thành phố thông minh

UBND TP Hà Nội đề nghị Công ty Nhật Cường nghiên cứu, đề xuất hợp tác thực hiện các nội dung: Hệ thống quản lý giáo dục trên địa bàn; xây dựng hệ thống quản lý bệnh viện, cơ sở y tế và hồ sơ sức khỏe toàn dân; đồng thời tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu dân cư, triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Theo Báo điện tử Quân đội nhân dân

Đẩy mạnh Chính phủ điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Cơ hội cho Chính phủ điện tử là rất lớn, chủ trương của Đảng là luôn đi tắt đón đầu. Cái mà chúng ta có thể đón đầu một cách tốt nhất là công nghệ. Người Việt Nam tương đối có lợi thế trong lĩnh vực này. Tuy nhiên cơ hội lớn như thế nhưng cách làm như thế nào lại là một vấn đề. Theo tôi rất cần sự vào cuộc rất bài bản từ Chính phủ, từ doanh nghiệp, từ người dân để có thể tận dụng tốt nhất những cơ hội này.

Theo VOV5 Đài tiếng nói Việt Nam