Tưng bừng khí thế ngày đầu tiên triển khai phần mềm “Quản lý hồ sơ sức khỏe”

02/03/2017 |

Sáng ngày hôm qua – thứ 3 ngày mùng 1 tháng 3 năm 2017, phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe của Nhật Cường Software đã chính thức được triển khai và gặt hái những thành công rực rỡ tại 2 địa bàn trên thành phố Hà Nội: Xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm) và phường Phúc Đồng (quận Long Biên). Đại diện Nhật Cường Software, chị Bùi Thị Thanh Hương (phó Giám đốc) và anh Nguyễn Hoài Nam (Trưởng dự án chính phủ điện tử miền Bắc), chị Đoàn Thị Thanh Tâm (trưởng phòng Quản lý chất lượng) đã có buổi khảo sát và làm việc tại hai đơn vị tiên phong này.

Được thai nghén từ lâu, phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe là một phần mềm hướng tới việc tạo ra cho mỗi một người dân Hà Nội một hồ sơ sức khỏe điện tử, được lưu trữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) do Bộ Y Tế quản lý. Nhờ được lưu trữ trong CSDL của Bộ Y Tế, khi một người dân tới khám và chữa bệnh tại các bệnh viện khác nhau trên địa bàn Hà Nội, thì hồ sơ sức khỏe của họ cho phép bác sĩ theo dõi tiểu sử bệnh án của bệnh nhân, tìm ra nguyên nhân gây bệnh nhanh hơn và kê đơn các loại thuốc phù hợp với những loại thuốc trước đó người bệnh đã từng sử dụng.

Phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe là một trong những Giải pháp chủ chốt của Nhật Cường Software trong lĩnh vực Y Tế

Phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe được xây dựng dựa trên những nỗ lực không mệt mỏi của toàn bộ nguồn nhân lực Nhật Cường Software. Từ bộ phận phát triển phần mềm, bộ phận kiểm định, bộ phận quản lý chất lượng, bộ phận triển khai tới ban giám đốc công ty đã ngày đêm làm việc hết mình, chiến đấu đến tận phút cuối cùng để giải pháp được vận hành trơn tru trước khi đưa vào triển khai.

Điển hình cho những nỗ lực đó là đêm trước ngày triển khai chính thức, đội ngũ nhân viên và ban giám đốc hơn 40 người của Nhật Cường Software vẫn túc trực, đốc thúc kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống với tâm niệm: phần mềm có vận hành thành công được, đơn vị sử dụng cảm thấy thực sự hài lòng, người dân cảm thấy thỏa mãn với giải pháp của mình, thì mình mới cảm thấy mãn nguyện!

Tiếp xúc với các địa phương bước đầu triển khai phần mềm, đoàn làm việc của Nhật Cường Software ghi nhận những phản hồi tích cực từ phía người dân như:

  • - Khám sức khỏe miễn phí cho toàn bộ người dân trên địa bàn là một việc làm ý nghĩa.
  • - Việc kê khai hồ sơ không còn phải cầm theo nhiều giấy tờ nhiêu khê
  • - Hồ sơ được quản lý thuận tiện quá, đặc biệt là khi có máy tính
  • - Quá trình làm thủ tục khám nhanh gọn

Người dân tới làm thủ tục khám chữa bệnh

Cân đo sức khỏe

Cũng tại buổi triển khai phần mềm này, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền (giám đốc Sở Y Tế Hà Nội) đã tới dự và trao đổi với lãnh đạo Nhật Cường Software về những lợi ích của triển khai phần mềm, và cùng đánh giá hiệu quả triển khai tại địa bàn.

Ông Hiền nhấn mạnh: việc Khám và quản lý hồ sơ sức khỏe cần được thực hiện kín kẽ, chu đáo sao cho bất kỳ một người dân nào tại địa bàn cũng được khám sức khỏe, từ đó tạo ra hồ sơ sức khỏe điện tử cho mỗi người dân. Việc này không những giúp cho Bộ, Sở quản lý tốt mà còn giúp thống kê số lượng người dân trên từng địa bàn mắc bệnh ung thư, tiểu đường….

TS. Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội khảo sát và chỉ đạo địa phương thực hiện triển khai phần mềm

Chị Bùi Thị Thanh Hương làm việc với Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội

Chia sẻ về định hướng của phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe, phó giám đốc của Nhật Cường Software bày tỏ: Hiện tại phần mềm sẽ được triển khai tại 10 xã, phường rải rác trên địa bàn Hà Nội. Trong tương lai gần, Sở Y Tế Hà Nội sẽ thực hiện triển khai trên 574 xã phường còn lại, nhằm số hóa toàn bộ hồ sơ sức khỏe của người dân, giúp cho quy trình quản lý hồ sơ sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân Hà Nội được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Phó Giám đốc Nhật Cường Software trao đổi với lãnh đạo địa phương

Đoàn làm việc của Nhật Cường Software đã tới khảo sát tại 02 xã, phường và đều nhận được những phản hồi tích cực. Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng dự án chính phủ điện tử miền Bắc, những phản hồi từ cán bộ trực tiếp sử dụng phần mềm hồ sơ sức khỏe cho thấy cần có một số thay đổi nhỏ cho phù hợp với thực tế. Tuy nhiên, đây chỉ là những thay đổi tiểu tiết, dựa trên thói quen của người sử dụng và điều này chứng tỏ phần mềm đã hoàn toàn có thể vận hành trơn tru trong giai đoạn triển khai bước đầu này. Thời gian tới, khi triển khai trên qui mô toàn địa bàn Hà Nội, có thể sẽ có những thay đổi và điều chỉnh, nhưng đó sẽ không phải là những thay đổi lớn, và Nhật Cường Software hoàn toàn có thể tự tin hệ thống phần mềm của mình sẽ được triển khai thành công trên qui mô lớn hơn, và còn lớn hơn nữa!

Ghi nhận – Phòng truyền thông, Marketing!

Một số hình ảnh khác của đoàn khảo sát Nhật Cường Software tại các địa bàn:

Trực tiếp khảo sát việc nhập liệu

Xem xét form mẫu sau khi in

Nghe phản hồi trực tiếp từ cán bộ sử dụng phần mềm

Hướng dẫn cán bộ sử dụng

Hướng dẫn cán bộ sử dụng