Tin tức

Microsoft tung ra ứng dụng hỗ trợ người bị mù màu

6/12/2018 22:47:02 Lê Liên

Microsoft đã tung ra một số lượng lớn ứng dụng dành cho tất cả các hệ điều hành vào năm ngoái, và họ đang trên đà tiếp tục thực hiện điều này – trên thực tế, gã khổng lồ công nghệ phần mềm này vừa cho ra mắt một app trên chợ ứng dụng nhà “Táo khuyết” là Apple App Store. Ứng dụng này có thể không phổ biến rộng rãi và được nhiều người biết tới, tuy nhiên nó sẽ rất hữu dụng dành cho đối tượng được hướng đến.

Nó có tên là Color Binoculars (tạm dịch là ống kính màu sắc), và điều đặc biệt là nó có khả năng biến đổi màu sắc của màn hình hiển thị trên điện thoại để khiến những người bị mù màu dễ phân biệt hơn. Bạn chỉ cần phải chụp ảnh với camera – lấy ví dụ, một bó hoa – và phần mềm này sẽ tự động chèn một bộ lọc màu để khiến màu những bông hoa dễ nhìn hơn đối với người có vấn đề về việc nhận biết màu sắc.

“Nó là một ứng dụng giúp người mù màu phân biệt tổ hợp màu sắc mà họ thường gặp phân đề trong những tình huống sinh hoạt hằng ngày” Tom Overton, kỹ sư của Microsoft, đồng thời là người đóng vai trò thử nghiệm Color Binoculars vì anh cũng thuộc nhóm đối tượng được hướng đến, đã đề cập tới trong một bài viết trên mạng cá nhân của mình.