Tin tức

Phần mềm Đánh giá sự hài lòng góp phần phát triển chất lượng ngành Y tế

12/10/2018 11:45:24 Lê Liên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc thúc đẩy khảo sát sự hài lòng của người dân để nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế. Vậy nên, tại 5 bệnh viện tuyến thành phố đã triển khai thí điểm PM Đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Và trong tháng 10 này, phần mềm sẽ được áp dụng tại hầu hết các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

PM Đánh giá sự hài lòng được phát triển bởi Nhật Cường Software với hệ thống chức năng vượt trội sẽ thực hiện khảo sát, thu thập và thống kê các đánh giá của người bệnh về các dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện công lập với 5 nhóm yếu tố: khả năng tiếp cận dịch vụ tại cơ sở y tế; sự minh bạch thông tin và thủ tục khám chữa bệnh, điều trị; cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ người bệnh; thái độ ứng xử, năng lực chuyên môn của nhân viên y tế, kết quả cung cấp dịch vụ.

Việc khảo sát sẽ được thực hiện thông qua các thiết bị được cài đặt sẵn. Mỗi bệnh viện sẽ được lắp đặt các kiosk (ki-ốt) ở các vị trí khác nhau giúp người dân dễ dàng đưa ra đánh giá của mình theo các bộ câu hỏi có sẵn. Đối với mỗi bộ câu hỏi sẽ được thay đổi theo từng đợt để đa dạng hóa các ý kiến đóng góp của người dân.

                                                Người dân sử dụng phần mềm Đánh giá sự hài lòng

Thực hiện cài đặt PM Đánh giá sự hài lòng của người bệnh, Sở Y tế mong muốn  thu thập được những ý kiến đóng góp khách quan nhất, kịp thời thấu hiểu mong muốn của người bệnh và kịp thời điều chỉnh dựa trên phản hồi. Cùng với đó là sự quản lí sát sao hơn các cơ sở y tế theo từng đơn vị.

Trong tương lai, PM Đánh giá sự hài lòng hứa hẹn sẽ góp phần phát triển hơn nữa chất lượng tại các bệnh viện nói riêng và ngành Y tế tại Việt Nam nói chung.