Tin tức

HỘI THẢO TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GDDT 2019

16/1/2019 11:11:54 Minh Tuấn

Vào 2h chiều nay ngày 15/1/2019, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI NĂM 2019. Tham dự Hội thảo có ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở cùng các đại diện Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện từ các trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Nội. Về phía Nhật Cường Software có anh Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng dự án Giáo dục, chị Đào Thị Thúy Vân – Trưởng nhóm Triển khai Giáo dục, chị Đặng Thị Luyến – nhân viên Dự án Giáo dục.

Hội thảo là dịp để lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện các trường, cùng nhà cung cấp phần mềm Nhật Cường Software có cơ hội được nhìn lại những thành quả cũng như tồn tại trong năm 2018 triển khai hệ thống phần mềm quản lý giáo dục EDO.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Trong những năm qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý giáo dục tại Hà Nội đang được chú trọng đẩy mạnh hơn bao giờ hết, hướng tới một hệ thống quản lý toàn diện, thông tin đồng bộ. Nhật Cường Software luôn vinh dự được đồng hành cùng Thủ đô với các giải pháp phần mềm như: Sổ điểm điện tử, Quản lý giáo dục tiểu học, Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, và gần đây nhất là Sổ liên lạc điện tử (Pino).

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo Sở, Phòng Giáo dục bày tỏ lời cảm ơn tới đơn vị cung cấp Nhật Cường đã có những giải pháp phần mềm, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà trường. Sau quãng thời gian dài triển khai, phần mềm của Nhật Cường Software luôn có những cải tiến, lắng nghe ý kiến phản hồi. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến đóng góp dược đưa ra dành cho đơn vị cung cấp, với mong muốn nâng cao tính ổn định của hệ thống, thao tác thực hiện thân thiện hơn với người dùng. Đặc biệt Nhật Cường cũng đang nghiên cứu và phát triển phần mềm phù hợp hơn đối với những trường học liên kết, trường quốc tế.

Đại diện Phòng Giáo dục Quận Hà Đông đang đưa ra ý kiến đóng góp về hệ thống phần mềm EDO

của Nhật Cường Software

Ứng dụng sổ liên lạc điện tử chỉ sau một thời gian ngắn phát hành những đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh cũng như nhà trường. Thời gian tới Pino sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích, đáp ứng tối đa nhu cầu, để thực sự trở thành cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh. Có thể kể tới như tính năng SMS, tính năng trao đổi với nhà trường, tính năng tổng hợp báo cáo và đặc biệt là ví điện tử tích hợp thẻ ngân hàng giúp phụ huynh dễ dàng kiểm soát và thanh toán các khoản phí trực tuyến.

Đại điện trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đang đưa ra phản hồi về phần mềm quản lý giáo dục.

Rất nhiều ý kiến được đưa ra và trao đổi trong Hội thảo, Nhật Cường Software chân thành cảm ơn những đóng góp của đại diễn Sở, Phòng Giáo dục và các trường. Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục EDO đã và đang cải tiến từng ngày, nhưng trên tất cả cần sự chung tay của các bên để sau những khó khăn thời gian đầu triển khai, hệ thống sẽ ngày một hoàn thiện, mang thật nhiều giá trị đến với giáo dục Thủ đô.